KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI MẮC KẸT TRONG XE Ô TÔ

 

BẤM CÒI XE

Dù xe có tắt máy, rút khoá điện. Còi xe vẫn luôn hoạt động do sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ắc quy. Ba mẹ hãy dạy con, nếu bị bỏ quên trên xe, con lên vô lăng và bấm còi. Với bình điện ắc quy, còi bấm cả ngày không hết, việc gây tiếng ồn sẽ gây sự chú ý.

BẤM ĐÈN HAZARD

Tương tự còi, đèn Hazard được thiết kế nguồn điện riêng để lúc nào cũng sẵn sàng hoạt động. Ba mẹ hãy hướng dẫn con nút bật đèn hazard có hình tam giác và rất dễ thấy trên Tablo buồng lái. Bấm nút này để đèn sáng gây sự chú ý, kết hợp với bấm còi.

BẬT LẪY MỞ KHOÁ CỬA TỪ BÊN TRONG

Các xe hơi đều thiết kế luôn có lẫy mở khoá cửa từ bên trong tại mỗi cửa lên xuống, Ba mẹ hãy dạy con cách bật lẫy này để mở cửa trong trường hợp khẩn cấp.

SỬ DỤNG BÚA THOÁT HIỂM

Các xe bus chở học sinh đều có búa thoát hiểm. Trường hợp bất đắc dĩ, các con có thể dùng_búa_thoát_hiểm. Búa thoát hiểm thiết kế có một đầu nhọn tập trung gia lực, do đó với một lực nhỏ của con cũng có thể đập vỡ kính, không cần quá nhiều sức. Mặt khác, kính xe luôn thiết kế là kính an toàn, nên khi đập vỡ, kính sẽ vỡ vụn dạng hạt ngô, không có mảnh sắc nên cũng yên tâm rằng không gây tổn hại đến các con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *